SỰ KIỆN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN
THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ HÈ NĂM 2022

   Trong tháng 8, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với các đối tác dự án tại Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương và Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông tại 25 xã với chủ đề “Phòng tránh tai nạn thương tích”.

   Hoạt động đã thu hút sự tham gia trực tiếp của khoảng 2.500 trẻ em và cha mẹ. Thông qua các hình thức thú vị như diễn kịch, rung chuông vàng, trò chơi vẽ và ghép tranh, các em và cha mẹ cùng tìm hiểu về nguyên nhân, cách xử lý và phòng tránh năm loại hình tai nạn thương tích phổ biến nhất, bao gồm bỏng, đuối nước, điện giật, ngộ độc và tai nạn giao thông. Chia sẻ với chúng tôi, em Thảo, một trẻ tham gia sự kiện tại huyện Bảo Thắng,cho biết: "Trước đây chị con đèo bạn đi xe đạp, do nô đùa và không chú ý nhìn đường mà đã bị ngã rất đau. Con đã rất buồn và sợ rằng sau này con cũng sẽ bị đau như thế. Qua chương trình hôm nay, ngoài những kiến thức về an toàn giao thông, con còn được biết thêm về phòng tránh đuối nước, điện giật... Con mong sẽ có nhiều bạn được tham gia chương trình như chúng con."

   Chương trình đã giúp nhiều cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em đã có thêm kiến thức về vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ em, góp phần giảm thiểu các trường hợp trẻ bị thương tật hoặc tử vong do các nguyên nhân có thể phòng tránh được.

Nguồn: Dự án "Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm"